MASTERBATCH TRONG NGÀNH BAO BÌ

 

I. NGÀNH BAO BÌ 

Nhiều công ty sản xuất đã áp dụng kỹ thuật hiện đại vào quy trình sản xuất bao bì nhựa chất lượng để cho ra đời thành phẩm chất lượng, thiết kế độc đáo.

Masterbatch được sử dụng trong bao bì vì tính linh hoạt, độ bền cũng như tiết kiệm chi phí. Để sản xuất các loại bao bì khác nhau cần có các loại nhựa khác nhau với tính chất của các loại phù hợp đi kèm với các loại phụ gia nhựa với mục đích sử dụng với các quy định về an toàn, thân thiện với môi trường. Với sự đa dạng đáp ứng các loại yêu cầu khác nhau, nhựa được sử dụng trong ngành bao bì từ bao tải, túi dệt, túi vải không dệt, nylon, đến chai lọ dùng trong công nghiệp, hộp đựng. hóa chất hoặc chai lọ đựng nước uống, thực phẩm, ...

 

II. QUY TRÌNH SẢN XUẤT BAO BÌ NHỰA

1. Kéo chỉ:

Hạt nhựa được nạp vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi rồi được đưa vào máy đùn nhờ máy hút và gia nhiệt nóng chảy. Trục vít đùn nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài và chiều dày được điều chỉnh theo yêu cầu. Lúc đó màng nhựa được hình qua bể nước làm lạnh định hình rồi đi vào trục dao để xẻ thành từng sợi có chiều rộng theo yêu cầu. Tiếp theo, sợi đó trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định rồi đưa vào máy cuốn sợi.

2. Dệt tấm vải:

Các cuộn chỉ được đưa vào hệ thống máy dệt, bao gồm 6 con thoi, Những sợi chỉ được đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải PP dệt. Sau đó nhờ dao xẻ thành mành qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải PP.

3. In ấn:

Màng BOPP sẽ được đưa vào máy in ấn theo công nghệ in ống đồng, tại đây tiến hành in ấn các chi tiết lên bề mặt dựa trên bản thiết kế theo yêu cầu của khách hàng thông qua trục in ống đồng.

4. Tráng màng vải:

Xe nâng cuộn vải lên máy tráng màng, màng BOPP đã được in ấn cùng lúc đó tấm vải được tráng lớp nhựa dày, tạo thành màng phức hợp gồm màng BOPP và vải. Đây chính là sản phẩm bán thành phẩm chính trong quá trình sản xuất này.

5. Cắt dán và tạo hình:

Đối với bao PP dệt không in hoặc In Flexo được cắt thành phẩm khi đi qua hệ xếp hông rồi tiến hành may hoặc in trước, rồi đi qua băng chuyền đếm tự động và đóng gói kiện. Còn đối với bao PP dệt ghép màng in ống đồng ở dạng cuộn thì cũng đi qua hệ thống. Bộ phận cắt dán dựa trên kích thước theo yêu cầu của khách hàng tạo ra các bao bì có kích thước chuẩn xác chất lượng. Đường ép trên bao bì nhựa cần được làm chắc chắn để đảm bảo sản phẩm chưa đựng tốt.

6. May thành phẩm:

Bán thành phẩm được tạo ra sẽ được may dưới hình thức may nẹp đáy, đầu còn lại để trống, để khách hàng đóng sản phẩm, tại công đoạn này bao bì gần như đã hoàn thiện về hình thức.

III. PHÂN LOẠI BAO BÌ NHỰA

Bao bì được làm từ các loại nhựa dẻo khác nhau cho mục đích sử dụng của nó. Các loại bao bì nhựa thông dụng và phổ biến nhất như sau: 

1. Bao bì PET: 

PET là Polyethylene Terephthalate, là loại nhựa bán tinh thể, không màu và có độ dẻo cao ở trạng thái tự nhiên. Nó cho thấy độ ổn định kích thước tốt, khả năng chống va đập, độ ẩm, cồn và dung môi, thân thiện với môi trường. Vì vậy, nó được sử dụng trong nước uống có ga và chai nước, khay đựng thức ăn.

download_1

2. Bao bì HDPE:

HDPE là nhựa Polyethylen mật độ cao, dẻo, trong mờ / sáp, chịu được thời tiết, độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp (đến -60 ° C), dễ gia công bằng hầu hết các phương pháp, giá thành rẻ, chịu hóa chất tốt. Bao bì HPDE được sử dụng nhiều nhất trong chai sữa, chất tẩy trắng, chất tẩy rửa, chai dầu gội đầu. 

91373

3. Bao bì LDPE

LDPE là Polyethylene mật độ thấp, nó là một loại nhựa nhiệt dẻo được làm từ monome ethylene, bán cứng, trong mờ, rất dai, chịu thời tiết, kháng hóa chất tốt, hấp thụ nước thấp, dễ dàng gia công bằng hầu hết các phương pháp. Nhựa LDPE được sử dụng trong túi vận chuyển, lót thùng và màng đóng gói. 

download down (2)

4. Bao bì PP

PP là polypropylene, nó có độ bền uốn cao do tính chất bán tinh thể. Polypropylene có bề mặt tương đối trơn. Polypropylene có khả năng hấp thụ độ ẩm rất tốt nên có thể chống thấm nước, bền, chắc và không giãn. Nhựa PP được dùng làm bồn, khay đựng thức ăn,…

download (1) _1

5. Bao bì PC

PC là Poly cacbonat, chịu được nhiệt độ cao, có độ trong suốt và độ bền cao nên có thể được sử dụng trong hộp đựng, lọ đựng thực phẩm. 

download (3)

III. MASTERBATCH TRONG NGÀNH BAO BÌ 

Trong ngành bao bì, để tiết kiệm chi phí sản xuất và tăng năng suất, người sản xuất sử dụng masterbatch làm nguồn chính để sản xuất bao bì. Có masterbatch chất làm đầy và masterbatch màu. 

Filler masterbatch được sử dụng thay thế cho nhựa thông để tiết kiệm chi phí vật liệu và làm cho sản xuất hiệu quả hơn do các chất phụ gia có trong masterbatch. 

Color masterbatch được sử dụng thay thế cho bột màu để tạo màu cho sản phẩm bao bì. Color masterbatch có thể giúp nhà sản xuất tạo ra màu sắc mong muốn chính xác cho sản phẩm của họ và cũng có thể giúp họ thúc đẩy sản xuất hiệu quả hơn.

ảnh chụp màn hình_1605172038

Sunrise Colors Việt Nam tự hào cung cấp cho khách hàng sản phẩm Filler masterbatch chất lượng cao nhất với các đặc tính lý hóa vượt trội phù hợp sử dụng trong các công nghệ sản xuất nhựa khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nhựa hóa, cùng đội ngũ cán bộ, kỹ sư chuyên môn cao, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, chúng tôi luôn là sự lựa chọn tin cậy của khách hàng và là đơn vị uy tín. tín dụng trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

 

CÔNG TY TNHH SUNRISE COLOURS VIỆT NAM
Địa chỉ: Toà CT2A, Chung cư Gelexia Riverside, 885 Đường Tam Trinh, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

Địa chỉ nhà máy: Thị trấn Phú Minh, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02436452586

Email: sales1@sunrisecolour.com

Trang web: http://sunrisecolour.com

Bài viết liên quan

Tính đặc biệt của masterbatch màu PET - Người dùng & Nhà sản xuất cần biết!
Tính đặc biệt của masterbatch màu PET - Người dùng & Nhà sản xuất cần biết!
NHÀ CUNG CẤP  FILLER MASTERBATCH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI
NHÀ CUNG CẤP FILLER MASTERBATCH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI
BLACK MASTERBATCH - WHITE MASTERBATCH -CÓ GÌ KHÁC NHAU?
BLACK MASTERBATCH - WHITE MASTERBATCH -CÓ GÌ KHÁC NHAU?
Vật liệu không dệt - ứng dụng tuyệt vời trong kỷ nguyên nhựa mới
Vật liệu không dệt - ứng dụng tuyệt vời trong kỷ nguyên nhựa mới