ỨNG DỤNG MASTERBATCH KHÁC BIỆT TRONG SẢN XUẤT

Ứng dụng của SPC không dệt, PET và PP Masterbatch 

Với độ bền, dẻo, dai và dẻo,ỨNG DỤNG MASTERBATCH trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất.

Tuy nhiên, đối với mỗi sản phẩm nhựa khác nhau sẽ sử dụng các nguyên liệu sản xuất hạt nhựa khác nhau. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về ứng dụng của các loại hạt nhựa trong sản xuất các sản phẩm từ nhựa.

z2157050988216_1cfd714d7c59e458a95fc72adef9e05e

I. VẬT NUÔI MASTERBATCH 

PET / Polyester Masterbatch

 • Ứng dụng trong đóng gói chai

Polyethylene Terephthalate là một loại nhựa bền, nhẹ và sáng từ họ polyester. Nó thường được gọi là polyester khi được sử dụng với vải và PET trong khi được sử dụng cho chai, lọ, hộp đựng và bao bì.

 • Ứng dụng trong bao bì thực phẩm

PET là sự lựa chọn hàng đầu cho bao bì thực phẩm và đồ uống. Đó là bởi vì nó an toàn, đáng tin cậy, nhẹ, bền và giữ cho nó luôn mới. Hạt chính PET / Polyester được sử dụng rộng rãi để sản xuất bao bì chứa lớn cho nước giải khát và nước. Ngoài ra, nhựa PET còn mang lại nhiều ứng dụng trong lĩnh vực an toàn sức khỏe.

 • Ứng dụng trong vật liệu, phụ kiện

Một lý do quan trọng khác để sử dụng PET là khả năng tái chế và tính bền vững của nó. Hầu hết PET tái chế được sử dụng để làm thảm, quần áo, phụ kiện ô tô, vật liệu xây dựng và các sản phẩm khác.

II. PP - ĐỒ CHƠI MASTERBATCH POLYPROPYLEN NON WOOVEN 

 • Sản xuất nhựa tái chế

Vải không dệt polypropylene được sử dụng để sản xuất nhựa tái chế. Để làm cho các sợi nhựa polypropylene không dệt được liên kết với nhau để tạo ra một vật liệu bền trong nhiều năm sử dụng đáng tin cậy. Vì vậy, nó là một trong những lựa chọn đầu tiên khi sản xuất túi có thể tái sử dụng trên thị trường.

Với việc sử dụng sợi tổng hợp không dệt polypropylene, sản phẩm có được các đặc tính và độ bền mong muốn để đảm bảo độ bền cao hơn. Ngoài các đặc tính truyền tải, masterbatch còn cung cấp màu sắc và chức năng phức tạp trên sản phẩm.

III. PP - POLYPROPYLEN WOOVEN MASTERBATCH 

Với khả năng giữ độ giãn, độ bền kéo, tăng độ liên kết cũng như tăng tốc độ, tăng độ đàn hồi giúp tăng khả năng in ấn của túi, hạt nhựa PP không dệt được sử dụng phổ biến và thiết yếu trong sản xuất túi dệt PP.

IV. SPC MASTERBATCH 

Hạt nhựa đơn sắc chứa nhiều loại bột màu hữu cơ và vô cơ. SPC có độ phân tán tuyệt vời với các chất phụ gia chất lượng để đảm bảo màu sắc và hiệu quả chi phí tối đa. Do độ bền màu cao, chúng tôi có thể sử dụng SPC với nhiều loại nhựa mang như PET, PBT, PP và PE nhờ các đặc tính như:

 • Độ bền màu tốt
 • Không có bụi ra môi trường
 • Chất lượng sản phẩm đồng đều
 • Phân tán tốt 

V. ABS MASTERBATCH 

ABS được sử dụng trong nhiều ứng dụng thương mại và công nghiệp. Các đặc tính của nó như khả năng chống lại hóa chất, nhiệt và các tác động vật lý khiến nó trở thành vật liệu tuyệt vời cho các sản phẩm khác nhau.

Nhựa ABS khá dễ gia công và có nhiệt độ nóng chảy thấp khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các kỹ thuật đúc hiện đại như ép nhựa hoặc thậm chí là in 3D.

Hơn nữa, giá thành rẻ của nhựa ABS cũng làm tăng tính phổ biến của nó trong nhiều lĩnh vực ứng dụng như ô tô, thiết bị điện, dụng cụ thể thao, đồ chơi, xây dựng, ...

 • Ứng dụng ô tô

Được sử dụng trong phụ tùng ô tô và xe giúp giảm trọng lượng: táp lô, dây đai, dây đai an toàn, lót cửa, tay nắm cửa, tay nắm, ...

 • Ứng dụng trong gia đình và hàng ngày

Dùng trong sản xuất các thiết bị như bảng điều khiển, máy hút bụi, máy chế biến thực phẩm, tủ lạnh, ... hay bàn phím máy tính, hộp điện tử

 • Ứng dụng trong ngành xây dựng

Do đặc tính bền với môi trường, chống xói mòn nên nhựa ABS được sử dụng trong sản xuất một số đồ dùng và thiết bị trong ngành xây dựng như ống dẫn nước và đệm.

 • Ứng dụng trong công nghệ in 3D

Với đặc tính chịu nhiệt cao và dễ gia công, ABS được tin dùng trong lĩnh vực in 3D. Chất liệu từ nhựa ABS nên dễ dàng bám dính, trang trí và tạo mẫu.


Trên đây là những thông tin về ứng dụng của hạt nhựa làm vật liệu nền dùng trong sản xuất và gia công các sản phẩm từ nhựa. Để có được những sản phẩm nhựa tổng hợp chất lượng, bạn cần phải có nguồn nguyên liệu nhựa chuẩn, chất lượng tốt, phù hợp với quy trình sản xuất và đặc thù của doanh nghiệp. Sunrise Colors Việt Nam tự hào là nhà cung cấp hạt nhựa nguyên sinh chất lượng hàng đầu Việt Nam nhờ nguồn nguyên liệu tốt nhất, thiết bị sản xuất hiện đại nhất và đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá về sản phẩm.

CÔNG TY TNHH SUNRISE COLOURS VIỆT NAM
Địa chỉ: Toà CT2A, Chung cư Gelexia Riverside, 885 Đường Tam Trinh, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

Địa chỉ nhà máy: Thị trấn Phú Minh, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02436452586

Email: sales1@sunrisecolour.com

Trang web: http://sunrisecolour.com

Bài viết liên quan

BLACK MASTERBATCH - WHITE MASTERBATCH -CÓ GÌ KHÁC NHAU?
BLACK MASTERBATCH - WHITE MASTERBATCH -CÓ GÌ KHÁC NHAU?
NHÀ CUNG CẤP FILLER MASTERBATCH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI
NHÀ CUNG CẤP FILLER MASTERBATCH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI
Tính đặc biệt của masterbatch màu PET - Người dùng & Nhà sản xuất cần biết!
Tính đặc biệt của masterbatch màu PET - Người dùng & Nhà sản xuất cần biết!
Vật liệu không dệt - ứng dụng tuyệt vời trong kỷ nguyên nhựa mới
Vật liệu không dệt - ứng dụng tuyệt vời trong kỷ nguyên nhựa mới